Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Về Pan Happy

Hiện nay, Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư hàng đầu châu Á và độ tuổi người mắc bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa. Thực phẩm bẩn ôi thiu, ô nhiễm thực phẩm bởi chất kháng sinh, thuốc trừ sâu hay chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt trong cuộc sống bận rộn là các tác nhân chủ yếu gây ra ung thư, kể cho những người rất trẻ. 

Từ sự tìm hiểu cho sức khoẻ của người thân, gia đình, đến mong nguyện được hỗ trợ sức khỏe của cộng đồng, Pan là đơn vị cùng đồng hành với các bạn hướng đến một cơ thể sạch, khỏe mạnh, những hiểu biết trong chế độ ăn uống và sinh hoạt để phòng và cải thiện bệnh từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.  

 

Người sáng lập, và chúng tôi

“Mình may mắn có cơ hội được trải nghiệm đa dạng về nền ẩm thực, văn hóa, phong cách sinh hoạt của người dân trí thức, hiểu biết ở gần 20 quốc gia như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Na Uy, Thuỵ Điển,… Đây là những quốc gia coi trọng chất lượng dinh dưỡng nghiêm ngặt và có hệ thống nông trại, siêu thị hữu cơ đa dạng.

Mình được được học hỏi, tiếp thu, trải nghiệm những kỹ năng, lối sống khỏe mạnh như eat clean, ăn chay từ các nước phát triển nhất. Bởi vậy mà Pan mong muốn được chia sẻ cùng Khách hàng và bạn bè trên cả nước. 

Mình cũng đang là thành viên của chương trình Dalai Lama Fellowship cùng với hơn 20 bạn trên khắp thế giới – chương trình học về phương pháp thiền định khoa học cũng như các phương pháp cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua thiền hay chế độ dinh dưỡng, tỉnh thức, phát triển cá nhân với sự tử tế, cảm thông, yêu thương. 

Tại Pan, cô chú, anh chị em được tìm hiểu rất nhiều kiến thức về phương thức sống lành mạnh, các thực đơn ăn uống kiểm soát vóc dáng, chương trình vận động nâng cao sức khoẻ thể lực, cách nâng cao tâm trí,… 

Vụn vặt chuyện ăn clean, dinh dưỡng của mình ở nhiều nước 

2014-2016

Những năm 2014-2016, khái niệm ăn chay của mình là đồ ăn không có hàm lượng dinh dưỡng tốt, chủ yếu là các món làm từ đậu hũ, giả mặn. 

Sau dần thì mình có ăn ở một số nhà hàng chay đẹp đẽ ở Hà Nội, bắt đầu với gạo lứt muối vừng, mè đen, nhiều loại rau luộc, canh rau, nhưng khẩu vị… chưa được quen lắm. Khi mình có trải nghiệm nhiều ở VN và nước ngoài thêm, mình được ăn thêm rất rất nhiều món chay ngon của người Việt và của phương Tây nữa (salad cải kale ngon tuyệt!) 

2016-2017

Năm 2016, ấn tượng về thời gian ở Mỹ của mình là toàn thịt và fast foods (đồ ăn nhanh), mình trở nên béo đến nỗi áo dài được may đo riêng chuẩn bị từ Việt Nam, sang đó bật cúc liên tùng tục ở buổi Cultural Night tại nhà một giáo sư người Ấn. Lúc đó mình 53 kg, mặt như bánh đúc. 

Năm 2017 mình được đến khá nhiều nước, được ăn chay nhiều hơn, và có lẽ đây là năm mà mình biết đến nhiều loại ẩm thực đặc biệt như plant-based và vegan/vegetarian. Mình vẫn nhớ bánh mì đen kẹp TOÀN ĐẬU xanh đen đỏ và rau xanh ở Na Uy, chu choa thật là healthy dinh dưỡng. Sau này thì mình đã gần như không bao giờ thèm hay chủ động ăn bánh mì trắng nữa. Chương trình ISFiT có những bữa tất cả đều ăn chay. Người Bắc Âu ăn rất rất healthy.

2017

Hawaii là một bang đặc sắc ở Mỹ, theo mình thấy là vậy, và bữa ăn đầu tiên của mình khi được đón xuống từ sân bay là rau, toàn rau, óc chó, hạnh nhân, đậu, sốt gì đó và một ít phô mai. Tất cả được đựng trong một chiếc hộp, tự phân huỷ, trông khá ngầu và mình biết suất ăn này đắt hơn suất ăn cơm gà cari. Ở Hawaii mình và người chị xinh đẹp giỏi giang Lê Hạ cũng được ăn khá nhiều bữa chay, ở Common của University of Hawaii, nhờ có sự đề xuất của Don Peel (thank so much Don, you are always brilliant )

2018

Mình thấy một trong những điều tuyệt vời nhất là mình đã giảm lượng tinh bột và thịt động vật tối đa, chuyển được sang plant-based, và thay đổi được cả bố mẹ và nhiều người xung quanh cùng tìm hiểu các diet tốt. Mình hiện tại chỉ 48-49 kg, và luôn duy trì ở mức này.

2018

Với trải nghiệm của một người làm việc nhiều, công việc áp lực, ăn ít bữa và hay detox thải độc tự nhiên, thì mình không thấy ăn chay, ăn plant-based là đói hay thiếu chất (cũng là do chúng mình phải nghiên cứu diet kĩ một chút). Lúc đói thì bổ sung thêm rau củ trái cây nước ép (phù hợp cơ thể), các loại hạt ăn vặt (óc chó, hạnh nhân, hướng dương, hạt dẻ,…) thôi, rất bổ dưỡng, rất ngon, rất sạch, rất nhẹ cho cơ thể mà luôn đầy đủ dinh dưỡng.

You cannot copy content of this page